Smart IoT การควบคุมที่ไร้ห้องควบคุม

จากบทความที่แล้ว ‘Smart IoT ช่วยพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้นอย่างไร?’ ทางจัมโบ้ อิเล็กทรอนิกส์ได้กล่าวถึงข้อดีของระบบ Smart IoT ที่ทางเราได้คิดค้นขึ้นมาโดยข้อดีนั้นไม่เพียงแค่สามารถแจ้งเตือนหลอดไฟเสีย เปิด ปิด และหรี่ไฟผ่านระบบได้เท่านั้น แต่ยังมีความสามารถ และ ฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมายเพื่ออำนวยความสะดวกผู้ใช้งานได้เลือกสรรให้ตรงตามความต้องการ

ผู้อ่านอาจจะมองภาพไม่ออกว่าจะสามารถเปิดปิดไฟได้อย่างไรหากเราไม่ได้อยู่หน้างาน คำตอบง่ายนิดเดียวคือทุกคนสามารถเข้าใช้งานบนแพลทฟอร์มหากมีชื่อบัญชี และรหัสผ่านที่ทางจัมโบ้ อิเล็กทรอนิกส์สร้างให้ แล้วแพลทฟอร์มที่ว่านี้เข้าได้จากทางไหน ไม่ยากเลยเมื่อทุกคนมีอุปกรณ์สื่อสารที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต และเว็บไซต์ได้ก็สามารถสั่งการ ควบคุมการเปิดปิดของโคมไฟได้เช่นเดียวกัน โดยแพลทฟอร์มของระบบเราจะออนไลน์อยู่บนคลาวด์เป็นตัวรับคำสั่งจากผู้ใช้งานเพื่อป้อนคำสั่งเข้าเกตเวย์ (Gateway) และเกตเวย์ (Gateway) จะทำหน้าที่เป็นตัวกระจายคำสั่งไปให้ตัวควบคุมโคมไฟ (Controller) ที่นี้ผู้อ่านน่าจะมองเห็นภาพได้กว้างขึ้นว่าระบบทั้งหมดสามารถสั่งการจากที่ใดก็ได้หากมีอินเทอร์เน็ต ทั้งหมดนี้จึงเป็นข้อดีอีกข้อสำหรับระบบ Smart IoT ที่ช่วยลดการใช้ทรัพยากรดูแลจำนวนมากในการดูแลและตรวจสอบระบบ อีกทั้งไม่ต้องอาศัยห้องควบคุมที่เป็นตัวกลางในการสั่งงานเปิดปิดระบบไฟต่าง ๆ ทำให้ประหยัดทั้งแรงงานคน และการใช้สถานที่โดยไร้ความจำเป็น

นอกจากการสั่งการเปิด ปิด และหรี่ไฟที่ผู้ดูแลจะสั่งการที่ใดก็ได้แล้ว ตัวแพลทฟอร์มยังออกแบบมาเอื้ออำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานโดยสามารถดูตำแหน่งที่โคมไฟเสียบนแผนที่กูเกิ้ลได้อีก และผู้ใช้งานสามารถเรียกดูประวัติการใช้งานย้อนหลังได้ถึง 3 ปี ตามต้องการได้ด้วยตัวเองทันทีโดยไม่ต้องผ่านพนักงานผู้เป็นตัวกลางจากจัมโบ้ อิเล็กทรอนิกส์ เพราะทางเราได้ออกแบบแพลทฟอร์มขึ้นมาใหม่ให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งานทุกคน และสามารถดูแลระบบได้ด้วยตัวเอง หากผู้ใช้งานเกิดข้อสงสัยในการใช้งาน สามารถสอบถามกับทางวิศวกรของจัมโบ้ อิเล็กทรอนิกส์ได้ตลอดเวลา ทางเราได้เตรียมหน่วยงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญมาดูแลลูกค้าทุกคนไว้ตลอด 24 ชั่วโมง หมดห่วงได้หากการใช้งานเกิดขัดข้องหรือต้องการสอบถามการใช้งานอื่น ๆ

นอกจากวิศวกรจากทางจัมโบ้ อิเล็กทรอนิกส์จะพร้อมให้บริการลูกค้าทุกท่านตลอดเวลา 24 ชั่วโมงแล้ว ทางเรายังพร้อมด้วยประสบการณ์ที่มีมามากกว่า 3 ปีในการพัฒนาระบบ Smart IoT เพื่อให้คำปรึกษากับลูกค้าทุกท่านด้วย ในบทความฉบับต่อไปเราจะมาพูดถึงผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างที่ทางจัมโบ้ อิเล็กทรอนิกส์ได้พัฒนามาอย่างภาคภูมิใจตลอดระยะเวลามากว่า 3 ปี และแต่ละผลิตภัฑณ์นั้นเหมาะกับงานประเภทไหนบ้าง โปรดติดตามในบทความฉบับถัดไปค่ะ

หากมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ Jumbo Electronics
Tel : 02-982-2298 
LINE : @jumboelecth
E-mail : support@jumboelec.co.th
Facebook : https://www.fb.com/JumboElectronicsThai

Message us