วงการ ZigBee Alliance ได้เปลี่ยนชื่อและภาพลักษณ์องค์กรไปเป็น CSA แล้ว

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2021 เร็วๆนี้ มีข่าวในวงการเทคโนโลยี ZigBee IoT ล่าสุดถือว่าเป็น Movement อีกก้าวหนึ่งที่ผู้ให้บริการเชื่อมต่อชนิดอื่นๆในโลกต้องให้ความสำคัญนั่นก็คือ ZigBee ได้ถูกเปลี่ยนชื่อมาเรียกว่า Connectivity Standards Alliance (CSA) เพื่อยกระดับมาตรฐานว่าอุปกรณ์ต่างๆที่อยากจะเป็นพันธมิตรกับ ZigBee นั้นต้องผ่านมาตรฐานและเข้ากันได้ตาม ZigBee Alliance โดยที่ Protocol ZigBee นั้นก็ยังคงถูกพัฒนาและรักษาความเป็นแบรนด์ต่อไปในอนาคต

การรวมตัวครั้งนี้มุ่งเน้นที่จะสร้างผู้นำในมาตรฐานการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆในโลก รวมไปถึงมาตรฐานการเชื่อมต่อพิเศษบางชนิดเช่น Smart Energy, Green Power RF4CE และอื่นๆ ด้วยเหตุนี้ Alliance จึงยกระดับเอกลักษณ์ของแบรนด์เพื่อให้สอดคล้องกับบทบาทในการกำหนดอนาคตของ IoT โดยการสร้างมาตรฐานทั่วโลกที่ส่งผลกระทบต่อตลาดภาพรวม

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ CSA ได้รวบรวมผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างๆในโลกมาเป็นสมาชิก Alliance มากกว่า 100 แบรนด์เพื่อมุ่งหน้าก้าวสู้การเป็นผู้นำแห่งการเชื่อมต่อไร้สายในวงการอุตสาหกรรมซึ่งเขาจะเรียกตัวเองว่าเป็น Supperconnector

“ ปีนี้เป็นปีประวัติศาสตร์สำหรับ Alliance เนื่องจากการเติบโตและความพยายามของเราเติบโตขึ้นพร้อมกับความต้องการบ้านอัจฉริยะและการสร้างการเชื่อมต่อ ” โทบิน ริชาร์ดสัน ประธานและซีอีโอของ Connectivity Standards Alliance กล่าว “ เป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ของเราโดยวางตำแหน่ง Alliance ให้เป็นบ้านสำหรับการทำงานร่วมกันและการพัฒนามาตรฐาน IoT กับสมาชิกของเราและเปิดตัวสัญลักษณ์ที่เชื่อถือได้ซึ่งเป็นที่รู้จักในตลาดที่เราให้บริการโดยรวม”

ในปี 2020 ที่ผ่านมาได้มีสมาชิกเข้าร่วมกับ ZigBee Alliance มากกว่า 560 รายทั่วโลก เติบโตกว่า 30% และมี ZigBee Chipset กว่า 500 ล้านตัวถูกขายออกสู่ตลาดทั่วโลกและคาดว่าอีกกว่า 4 พันล้านตัวจะถูกส่งมอบภายในปี 2021 ไปทั่วโลกเช่นกันตามความต้องการของตลาดที่มีดีแมนด์สูงมากขึ้น

และแน่นอนในขณะที่การเปลี่ยนครั้งนี้ถือเป็นข่าวที่ดีต่อเรา บริษัทจัมโบ้ อิเล็กทรอนิกส์ ในฐานะผู้นำตลาดในวงการเสาไฟถนนอัจฉริยะ Smart IoT Street Lighting และได้ใช้ ZigBee Module จาก Shuncom  ซึ่งเป็น CSA Member Group China (CMGC) เราจึงยืนยันและมั่นใจว่าได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานระดับโลกอันก้าวล้ำทันสมัยกับการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาอย่างไม่หยุดยั้ง อุปกรณ์ของเราถูกติดตั้งไปกว่า 10,000 จุดทั่วประเทศไทยและยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ที่มา

https://zigbeealliance.org/about/cmgc/

หากมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ Jumbo Electronics
Tel : 02-982-2298 
LINE : @jumboelecth
E-mail : support@jumboelec.co.th
Facebook : https://www.fb.com/JumboElectronicsThai

Message us