Smart IoT ช่วยพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้นอย่างไร?

หลาย ๆ คนอาจะเคยได้ยินคำว่า ‘Smart IoT’ แต่อาจยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Smart IoT สามารถทำอะไรได้บ้าง แล้วช่วยพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้นได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบเพื่อไขข้อข้องใจให้กับผู้อ่านทุกท่าน

Smart IoT สามารถนำไปพัฒนา และประยุกต์ใช้งานกับอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Smart IoT Street Lighting (โคมไฟถนนอัจฉริยะ), Smart IoT Solar Lighting (โคมไฟโซล่าอัจฉริยะ) และ Smart IoT Street Pole (เสาไฟอัจฉริยะ) ซึ่งทั้ง 3 แบบที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นสินค้าที่ทาง Jumbo Electronics มีจำหน่าย และคิดค้นขึ้นมาเพื่อพัฒนาให้สอดคล้องที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าเป็นประเทศที่เป็น Smart City ในอนาคตอันใกล้นี้ โดยทางราชการหลาย ๆ จังหวัดได้ทำการติดตั้งไปบ้างแล้ว และกำลังติดตั้งทั่วประเทศในไม่ช้า

รูปหลักการทำงานของระบบควบคุมไฟถนนอัจฉริยะ

แน่นอนว่า Smart IoT Street Lighting (โคมไฟถนนอัจฉริยะ), Smart IoT Solar Lighting (โคมไฟโซล่าอัจฉริยะ) และ Smart IoT Street Pole (เสาไฟอัจฉริยะ) ที่ทาง Jumbo Electronics พัฒนาขึ้นมาจะช่วยให้การดำเนินชีวิตของผู้ใช้งาน และผู้ควบคุมนั้นสะดวกสบายมากขึ้น เนื่องจากสามารถควบคุมผ่านอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้โดยผ่านบราวเซอร์ที่มีในโทรศัพท์สมารท์โฟน คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป และแท็ปเล็ท ดังนั้นจึงมีการแจ้งเตือนเมื่ออุปกรณ์เกิดสภาวะผิดปกติในระบบในหน้าเพจ และการส่งผ่านอีเมล จึงไม่ต้องรอการแจ้งซ่อมจากผู้อาศัยในระแวกนั้น ๆ พร้อมทั้งระบบมีการเก็บประวัติการใช้งานของอุปกรณ์ และสามารถสั่งการเปิด ปิด และหรี่ความสว่างของไฟได้อัตโนมัติ เพื่อลดพลังงานในการใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ และแรงงานคนในการบำรุงรักษา

โดยข้อดีที่กล่าวมาข้างต้นนี้ นอกจากลดการใช้ทรัพยากร ลดพลังงานไฟฟ้า              ลดมลภาวะทางแสง ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ลดค่าใช้จ่ายในหน่วยองค์กรและค่าบำรุงรักษาแล้ว ยังสามารถลดอัตราการร้องเรียนของผู้ได้รับผลกระทบทางความสว่างได้อีกด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดคือการลดการเกิดอุบัติเหตุจากพื้นที่ที่ไร้แสงสว่างเนื่องจากหลอดไฟดับ เพราะยังไม่ได้ถูกซ่อมแซม 

ระบบ Smart IoT ของ Jumbo Electronics ไม่เพียงแค่สามารถแจ้งเตือนหลอดไฟเสีย เปิด ปิด และหรี่ไฟผ่านระบบได้เท่านั้น แต่ยังมี ความสามารถ และ ฟังก์ชั่นอื่น ๆ อีกมากมายเพื่ออำนวยความสะดวกผู้ใช้งาน ผู้อ่านสามารถติดตามข้อมูลในหัวข้อถัดไป

หากมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ Jumbo Electronics
Tel : 02-982-2298 
LINE : @jumboelecth
E-mail : support@jumboelec.co.th
Facebook : https://www.fb.com/JumboElectronicsThai

Message us