ชิคาโกได้ติดตั้งโครงการไฟถนนอัจฉริยะมูลค่ากว่า160 ล้านเหรียญสหรัฐไฟหรือประมาณ280,000 โคมทั่วชิคาโกสำเร็จแล้ว

ชิคาโกได้ติดตั้งแล้วเสร็จโครงการไฟถนนอัจฉริยะมูลค่ากว่า 160 ล้านเหรียญสหรัฐ โครงการเป็นที่เข้าใจกันว่าเป็นโครงการไฟถนนอัจฉริยะไร้สายที่นําโดยเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาและเชื่อมต่อการติดตั้งไฟถนนประมาณ 280,000 แห่งทั่วชิคาโก เมืองชิคาโกคาดว่าจะประหยัดไฟฟ้าได้ 12.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปีนี้

เมืองชิคาโกได้ประกาศความสําเร็จของโครงการที่พัฒนาครอบคลุมเพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานไฟถนนที่มีอยู่ให้ทันสมัย   โครงการนี้เข้าใจว่าเป็นโครงการไฟถนนอัจฉริยะไร้สายที่นําโดยเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาและเชื่อมต่อการติดตั้งไฟถนนประมาณ 280,000 แห่งทั่วชิคาโก  

Ameresco ในฐานะผู้รับเหมาด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานหลักสําหรับโครงการมูลค่า 160 ล้านดอลลาร์ ผู้รวมเทคโนโลยี Clean Tech ได้นำมาแทนที่ไฟถนนของเมืองประมาณร้อยละ 85 ด้วยไฟ LED อัจฉริยะ การติดตั้งระบบใหม่เหล่านี้จะใช้ไฟฟ้าน้อยลง 50-75 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ลดต้นทุนพลังงานที่เกี่ยวข้องอย่างมีประสิทธิภาพครึ่งหนึ่ง และสุดท้ายสองถึงสามเท่าของไฟโซเดียมแรงดันสูง (หรือหลอดชนิด HPS) แบบดั้งเดิม  

เมืองชิคาโกคาดว่าจะประหยัดไฟฟ้าได้ 12.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีนี้ และจะประหยัดค่าไฟฟ้ามากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในตลอดอีก 10 ปีข้างหน้า   นอกเหนือจากผลประโยชน์ทางการเงินของ Chicago Smart Lighting Programme (CSLP) ได้มีความพยายามในการปรับปรุงให้ทันสมัย ยังคงพยายามปรับปรุงด้านความปลอดภัยสาธารณะในชิคาโก โดยให้แสงสว่างที่มีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้มากขึ้น

“โปรแกรมนี้ทําให้ชิคาโกเป็นเมืองสีเขียวและมอบแสงไฟกลางคืนที่ชัดเจนและเชื่อถือได้มากขึ้นในทุกย่าน การสร้างระบบการจัดการแสงสว่าง ทําให้เราอยู่ในระดับแนวหน้าของเมืองอัจฉริยะทั่วประเทศ” Gia Biagi กล่าว 

“โปรแกรมนี้ทําให้ชิคาโกเป็นเมืองที่เขียวขจีและให้แสงสว่างยามค่ําคืนที่ชัดเจนและเชื่อถือได้มากขึ้นในทุกย่าน และการจัดการแสงสว่างอัจฉริยะทําให้การดําเนินงานของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น ทําให้พนักงานของเราสามารถตอบสนองต่อการขัดข้องได้เร็วขึ้นเมื่อเกิดขึ้น”

Ameresco ก่อตั้งขึ้นในปี 2000 และมีสํานักงานใหญ่ใน Framingham รัฐแมสซาชูเซตส์ Ameresco เป็นผู้รวมเทคโนโลยีสะอาดและนักพัฒนาสินทรัพย์พลังงานทดแทนเจ้าของและผู้ประกอบการ รวมถึงประสิทธิภาพการใช้พลังงานการอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานความยั่งยืนของสินทรัพย์และโซลูชันพลังงานทดแทนที่ส่งมอบให้กับลูกค้าทั่วอเมริกาเหนือและสหราชอาณาจักรอีกด้วย

ที่มา https://www.smartcitiesworld.net/news/news/chicago-completes-160m-streetlight-project-7405?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_campaign=Daily%20Newsletter

Message us