แนะนำผลิตภัณฑ์ ‘Stella’ All Things In One Solar Lighting

หลายคนน่าจะรู้จักระบบโซลาร์เซลล์กันดี ไม่ว่าจะเป็นหลังคาโซลาร์ หรือไฟส่องสว่างด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ แต่เมื่อพูดถึงไฟส่องสว่างที่มีโซลาร์เซลล์แล้วต้องนึกถึงเสาไฟส่องสว่างที่ด้านบนกิ่งเสาสองก้าน ก้านแรกมีโคมไฟแอลอีดี ก้านที่สองมีแผงโซลาร์เซลล์เพื่อรับพลังงานแสงอาทิตย์ ส่วนฐานของเสาไฟมีแบตเตอรี่ฝังอยู่ใต้ดิน ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ดูยุ่งยากในการติดตั้งเพราะต้องติดตั้งถึงสองอุปกรณ์บนเสาเดียว แถมต้องขุดดินฝังแบตเตอรี่ ถ้าคนเลือกอุปกรณ์ได้ฉุกคิดก่อนเลือกสักนิดจะรู้ว่าเมื่อแบตเตอรี่เสื่อมต้องขุดดินเปลี่ยนมันไม่ง่ายเลย อีกทั้งยังเสียเวลา และเสียแรงงานคนโดยเปล่าประโยชน์ในการติดตั้ง

ทำไมเราไม่แก้ปัญหาโดยการรวมโคมไฟ แบตเตอรี่ MPPT และแผงโซลาร์เซลล์ไว้ในอุปกรณ์เดียวล่ะ?

ไม่ต้องไปมองหาที่อื่น คุณสามารถเลือกใช้ All Things In One Solar Lighting (โคมไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์แบบประกอบรวมในชุดเดียว) รุ่น ‘Stella’ (สเตลล่า) ยี่ห้อ SpaceLess ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Jumbo Electronics โดยมี 3 ขนาดให้เลือกใช้งาน ได้แก่ 65W 80W และ 100W หมดกังวลเรื่องปัญหาการใช้งานได้แค่ระยะสั้นเพราะแบตเตอรี่หมดเร็ว เนื่องจากทางเราได้ออกแบบให้ตัวโคมมาพร้อมแบตเตอรี่ชนิด LiFePO4 ขนาด 1,536WH รองรับการชาร์จประจุไฟไม่ต่ำกว่า 2,000 ครั้ง ทำให้ตัวโคมสามารถส่องสว่างในช่วงเวลากลางคืนได้ยาวนานถึง 5 วัน นอกจากนี้ตัวชิพแอลอีดีเรายังใช้ผลิตภัณฑ์ของ Philips มั่นใจได้ว่าผู้ใช้งานหมดห่วงเรื่องอายุการใช้งานเพราะตัวแอลอีดีการันตีความทนทานกว่า 50,000 ชั่วโมง ด้วยค่าความสว่างสูงสุดถึง 16000LM ตัวโคมทำมาจากวัสดุ Aluminum alloy (อลูมิเนียมอัลลอย) ที่ทนต่อสภาพอากาศประเทศไทย ทั้งความร้อน ลม แดด และฝน ด้วยระดับกันน้ำ และฝุ่นที่ IP65

นอกจากนี้ Stella (สเตลล่า) มีดีอะไรนอกเหนือจาก Solar Lighting ทั่วไปล่ะ?

จริง ๆ แล้ว Stella (สเตลล่า) รองรับการใช้งานระบบ IoT โดยลูกค้าสามารถดูค่าระดับการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทาง SpaceLess Platform ไม่ว่าจะอยู่ในหรือต่างประเทศก็สามารถดูได้แบบ Real time (เรียลไทม์) เนื่องจาก Platform ของเรารองรับการใช้งานผ่าน Web browser ผู้ใช้งานจึงไม่ต้องดาวน์โหลด Application ให้หนักเครื่องเพื่อใช้งาน Platform

ถ้าต้องการใช้ระบบ IoT เพื่อควบคุมโคม Stella (สเตลล่า) ลูกค้าต้องติดตั้งอุปกรณ์ใดเพิ่มบ้าง ?

คำตอบคือมีเพียง Gateway อย่างเดียวที่ลูกค้าต้องติดตั้งเพิ่ม โดยบนพื้นที่ถนน 1 สาย ต้องมี Gateway อย่างน้อย 1 ชิ้น เพื่อรองรับการสื่อสารกับ MPPT controller ที่อยู่ภายในโคม โดยตัวโคมแรกกับ Gateway ต้องอยู่ในรัศมีเดียวกันไม่เกิน 200 เมตร เมื่อโคมแรกรักคำสั่งจาก Gateway ซึ่งอาศัยสัญญาณไร้สายด้วย ZigBee protocol แล้ว โคมแรกจะส่งคำสั่งไปยังโคมที่สอง โคมที่สองส่งคำสั่งไปหาโคมที่สาม และเป็นอย่างนี้ไปต่อเรื่อย ๆ จนครบจำนวน 150 โคม หรือในระยะไม่เกิน 2 กิโลเมตร ซึ่งเรียกการส่งสัญญาณลักษณะนี้ว่า ‘Mesh network’

ยังไม่หมดแค่นี้โคม Stella (สเตลล่า) ยังมาพร้อม Motion sensor (เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว) ทุกโคม โดยลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ทุกท่านคงเห็นภาพแล้วว่า All Things In One Solar Lighting (โคมไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์แบบประกอบรวมในชุดเดียว) รุ่น ‘Stella’ (สเตลล่า) ยี่ห้อ SpaceLess นอกจากจะมีข้อมูลจำเพาะเหนือกว่าโคมไฟโซลาร์ทั่วไปแล้ว อุปกรณ์ทุกอย่างยังรวมอยู่ในโคมเดียวซึ่งทำให้ง่ายต่อการติดตั้ง ลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง และยังง่ายต่อการบำรุงรักษาอีกด้วย

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ All Things In One Solar Lighting (โคมไฟส่องสว่างโซลาร์เซลล์แบบประกอบรวมในชุดเดียว) รุ่น ‘Stella’ (สเตลล่า) ยี่ห้อ SpaceLess สามารถติดต่อได้ทาง

Jumbo Electronics Co.,Ltd.
No.313/23 Soi Kamphaeng Phet 6 Soi 7, Khwaeng Thung Song Hong, Khet Lak Si, Bangkok Thailand 10210
Contact : 02 982 2298  www.jumboelec.co.th
Monday – Friday ( 8:00 – 17:00 )

Message us